trang_chu

Bắt đầu những dòng mã đầu tiên từ tháng 6/2018 nhằm tạo ra những indicator hỗ trợ cho bản thân sau đó tiến triển rất chậm chạp vì tác giả không có nhiều thời gian và giới hạn về kiến thức viết indicator.

Bùng nổ mạnh vào đầu năm 2019 vì thời gian này tác giả dừng mọi dự án của mình và tập trung chuyên sâu về code, lên ý tưởng rỏ ràng hơn sau khi giảng dạy PVSRA cho mọi người tại nhóm Kỹ Thuật Forex.

Ra mắt bản thử nghiệm vào đầu tháng 4/2020 sau đó bắt đầu bản thương mại đầu tiên vào ngày 23/4/2020.

Hệ thống ZO đánh mạnh vào phương pháp phân tích người chơi lớn (MMs) để tìm các vị trí vào lệnh tốt nhất và mang lại RR tốt nhất cho các thương nhân.

Hệ thống sử dụng mô hình 3 lớp indicator luôn luôn bổ trợ nhau và tạo ra một hệ thống lọc nhiễu rất hiệu quả.

Trong bất kể thị trường nào, giá luôn luôn được kiểm soát bởi MMs, họ luôn sẳn sàng huy động nguồn tiền khổng lồ từ các quỹ đầu tư đến các ngân hàng thậm chí có thể điều phối các chính sách từ ngân hàng trung ương.

Để làm được điều đó họ thường tổ chức những phong trào trong ngắn hạn nhằm cung cấp thanh khoản và thu hút những nhà đầu tư nhỏ lẻ đi theo phong trào ngắn hạn.

Đến khi đạt được mức giá cần thiết họ sẽ bắt đầu thực hiện việc xây dựng vị trí và đồng thời tạo những mức giá khống nhằm mục đích tìm kiếm những vị trí dừng lỗ của nhà đầu tư nhỏ lẻ, nghiêm trọng hơn họ còn có thể phá vỡ cấu trúc, những mô hình kỹ thuật nhằm thu hút nhà đầu tư tin tưởng vào xu hướng ngược lại họ.

Các xu hướng ngắn hạn được tổ chức thường để lại những dấu hiệu rất rỏ ràng việc họ đang mua hoặc bán trong thời gian tới. Tuy nhiên để đánh lừa những thương nhân nhỏ lẻ họ thường tổ chức những SHs với quy mô rất lớn và rất lâu, sau đó họ chạy lợi nhuận nhanh chóng để không ai có thể đuổi kịp xu hướng dài hạn mà họ chuẩn bị từ trước.

Hệ thống ZO tập trung phân tích những thay đổi nhỏ nhất từ dòng dịch chuyển của giá thông qua các indicator của tác giả Zerd Oki. Việc đọc được những dòng dịch chuyển của giá sẽ giúp sớm phát hiện được những thay đổi bất thường trong các xu hướng và từ đó tạo cơ hội cho các trader.

Hệ thống ZO tạo ra những setup tương quan trên nhiều khung thời gian cùng lúc, với những setup này tuỳ theo sở thích của nhà giao dịch mà sử dụng cho ngắn hạn đến dài hạn thậm chí giao dịch scalp.

Việc nắm vững các setup sẽ giúp người dùng hệ thống có cái nhìn rất chi tiết từng di chuyển của thị trường trong mọi thời điểm và từ đó đưa ra những dự đoán có khả năng chính xác cao hơn.

Nếu bạn đã học qua hoặc biết đến Price Action hoặc PVSRA thì việc dùng hệ thống ZO vô cùng dễ dàng.

Ví dụ M15-M5-M1 là cặp khung dành cho thương nhân giao dịch Scalp hoặc ngắn hạn. M15-H1-H4 dành cho các thương nhân giao dịch trung và dài hạn. Thậm chí D1-W1 cho những xu hướng rất dài hạn cũng có thể phù hợp với setup mà hệ thống ZO cung cấp.

Hệ thống ZO được cấu tạo từ hai nhóm indicator chính.

- Nhóm indicator chính (main-indicator).

- Nhóm indicator hỗ trợ (addon-indicator).

  • ZO ZONE (ZOZ) : sử dụng để tìm kiếm các zone khi MMs di chuyển thị trường. ZOZ là một phần của ZOT, vì một số lý do kỹ thuật mà tác giả không thể ghép nối hai indicator thành một và từ đó ZOZ trở thành một addon-indicator quan trọng cho các thương nhân.
  • ZO BUILD (ZOB) : sử dụng để theo dõi hành vi của MMs tại một số khu vực quan trọng. Được khuyến cáo nên dùng kết hợp với ZOP để cho hiệu quả tốt nhất.
  • ZO CANDLE (ZOC) : là một phần của ZOS và có thể được bật thông quan bảng điều khiển của ZOS.
  • ZO MULTI-TIMEFRAME (ZOM) : sử dụng nến ZOC Type 5 trên những khung nhỏ hơn, giúp các thương nhân có cái nhìn chi tiết xu hướng của thị trường trong một giai đoạn nhất định.

Đang cập nhật

Hệ thống ZO không cứng nhắc về setup trên hệ thống. Có rất nhiều setup trên hệ thống ZO, tuy nhiên tất cả setup đều có thể áp dụng cho bất cứ khung thời gian nào. Vì tính linh hoạt đó cho nên hệ thống ZO đều quy về một dạng setup gọi là phân tích dòng dịch chuyển của giá. Cách phân tích này sẽ giúp người đọc hiểu được thị trường hoạt động một cách chi tiết nhất và bám sát được những gì biểu đồ đưa ra.

Dưới đây là trang Wiki của cộng đồng về các setup của thành viên trên nền tảng hệ thống ZO.

Nhấn vào đây để đến trang tổng hợp các setup của cộng đồng

  • trang_chu.txt
  • Sửa đổi lần cuối: 2020/09/06 00:10
  • bởi Zerd Oki